bidet dạng chậu

Bidet là gì?

Bidet là gì. Bạn đã bao giờ nghe thuật ngữ này chưa. Nếu chưa biết hãy cùng siêu thị thiết bị vệ sinh Kim Quốc Tiến chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Hãy follow https://bancauinax.com/ để cập nhật những thông tin mới nhất về các thiết bị phòng tắm cao cấp nhé.

Bidet là gì?

Theo Wikipedia( một trang web rất nổi tiếng trên thế giới) thì Bidet (US Listeni/bᵻˈdeɪ/ or UK /ˈbiːdeɪ/)(cụ thể là bidet sprayer) là một vật có hệ thống phun nước hoặc một loại bồn rửa cơ quan sinh dục và hậu môn cơ thể người.Sản phẩm này thường được lắp trong nhà vệ sinh gia đình cao cấp. Các loại bidet rời và bidet kết hợp với điện tử ngày càng trở lên phổ biến và có giá càng ngày càng rẻ để giúp nhiều người có thể sử dụng công nghệ mới hiện đại này.

Thuật ngữ “bidet” bắt nguồn từ Pháp, và thực chất nó không có dạng vòi xịt như bây giờ đâu. Chiếc bidet đầu tiên chỉ đơn giản là một cái bồn chứa nước được đặt ngang với bồn cầu, để sau khi giải quyết nỗi buồn, “đương sự” có thể ngồi xuống đó mà rửa.

  • Công dụng chính của sản phẩm này là để rửa sạch hậu môn, cơ quan sinh dục. Ngoài ra loại mới có thể dùng để rửa chân hoặc bất kỳ các bộ phận nào khác trên cơ thể.
  • Công nghệ mới còn có thổi gió làm khô và thay thế hoàn toàn giấy vệ sinh truyền thống.

Các loại bidet phổ biến hiện nay trên thị trường.

  • Bidet loại cầm tay. Có thể nhiều bạn chưa biết nhưng vòi xịt vệ sinh hằng ngày mình vẫn sài ở nhà đó chính là một loại bidet. Đối với sản phẩm này bạn phải dùng tay thật chuẩn xác với một lực vừa đủ nếu không muốn gây rát hoặc ướt hết quần áo. Một điều lưu ý nữa là bạn nên chọn các vòi xịt chính hãng để giảm được hiện tưởng bị rỉ nước vòi xịt hoặc hiện tượng vòi xịt quá mạnh hoặc quá yếu, tay cầm khó kiểm soát. Siêu thị Kim Quốc Tiến có đề xuất cho bạn đó chính là vòi xịt Inax. Mọi người có thể tham khảo nhé. Ngoài ra nhược điểm của loại bidet này là dễ gây ướt sàn dẫn đến hiện tượng ngã cho người dùng.

  • Bidet dạng chậu. Đây là một bidet loại cũ. Và hầu như bạn sẽ không thể thấy trên thị trường hiện nay. Chỉ có những ngôi nhà sang trọng cổ may ra còn mẫu này để bạn trực tiếp trải nghiệm. Sản phẩm giống chậu rửa mặt nhưng thực tế là chậu vệ sinh. Một nhược điểm của loại này là dùng bằng tay nên gây mất vệ sinh cho người sử dụng.

bidet dạng chậu

  • Bidet hiện đại dạng thanh xịt. Đây là loại bidet phổ biến nhất thị trường hiện nay. Và ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.Sản phẩm sử dụng 1 vòi phun nhỏ, chỉ kéo dài ra phu khi có điều khiển và hoạt động cực kỳ chính xác theo điều khiển mức độ của người sử dụng. Trên thị trường cũng có 2 loại điều khiển đó chính là bằng cơ và bằng điện tử. Người ta còn gọi là nắp rửa cơ và nắp rửa điện tử thông minh. Cái này mình sẽ nói chi tiết ở dưới này nhé.

Bidet hiện đại có những ưu điểm gì?

Bidet hiện đại thường được gắn vào trong nắp bồn cầu hoặc dùng riêng theo kiểu bình xịt.

Đối với loại gắn trực tiếp vào bệt vệ sinh thì sẽ không gây ướt sàn, không làm ướt quần áo, điều chỉnh được độ mạnh của dòng nước một cách dễ dàng.

Ngoài ra những chiếc nắp cầu thông minh này còn được điều khiển từ xa, thổi gió, hông khô, tạo mùi thơm và có chế độ cho người già, và phụ nữ.

Bidet này rất hợp vệ sinh và sử dụng được hết cho người già, trẻ em, phụ nữ,… Việc sử dụng sản phẩm này cũng góp phẩn làm giảm lượng giấy vệ sinh sử dụng. Qua đó giúp giảm lượng khí C02 trong không khí, giảm tình trạng phá rừng,… Và qua trọng hơn là tiết kiệm chi phí mua giấy vệ sinh cho mỗi gia đình. Mua 1 lần nắp điện tử dùng được rất lâu.

Các bạn có biết rằng loại bidet hiện đại này được 90% người dân tại Hàn Quốc và Nhật Bản sử dụng. Còn đối với Việt Nam chúng ta thì bắt đầu phổ biến rộng rãi bởi mức giá của các loại nắp rửa này cũng khá tốt.

Đưa chiếc bồn cầu nhà bạn trở nên thông minh hơn với bidet hiện đại.

Làm thế nào để giúp chiếc bàn cầu gia đình bạn trở nên thông minh hơn. Đó là bạn chỉ cần thay chiếc nắp bạn đang sử dụng bằng một chiếc nắp khác đó chính là nắp rửa cơ hoặc nắp rửa điện tử. Các bạn có thể xem thêm công dụng cũng như hình ảnh thực tế qua 2 video ở trên nhé.

Không phải chiếc bệt cầu nào cũng có thể lắp được nắp thông minh nhé.

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi các bạn cũng đã hiểu được bidet là gì rồi phải không ạ.Nếu bạn đang còn thắc mắc về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotilne 091.9999.516

Hoặc bạn có thể đến ngay với siêu thị thiết bị vệ sinh Kim Quốc Tiến chúng tôi để trực tiếp trải nghiệm độ thông minh của những chiếc nắp rửa này nhé.

Địa chỉ số 5A đường số 5, KP4, P An Phú, Quận 2, HCM.