bồn cầu bị nghẹt giấy và cách xử lý

Bồn cầu bị nghẹt giấy

Bồn cầu bị nghẹt giấy là một nỗi ám ảnh thật sự của mỗi người.Sẽ thật là đau đầu nếu như tình trạng tắc nghẽn xẩy ra trong thời gian dài. Và bạn phải tìm ngay cách xử lý. Bởi bạn có thể nhin ăn nhịn uống chứ nhịn đi vệ sinh trong vòng 1 ngày thì chắc chưa có ai có thể thực hiện phải không ạ. Vậy chúng ta phải làm sao hãy cùng siêu thị thiết bị vệ sinh Kim Quốc Tiến chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: thông tắc bồn cầu bằng coca

bồn cầu bị nghẹt giấy

Bồn cầu bị nghẹt giấy và cách giải quyết thông minh.

  • Thứ nhất bạn nên kiểm tra có phải bàn cầu của mình là do bị nghẹt giấy hay không. Nếu như không phải tắc nghẽn do giấy vệ sinh hay giấy báo thì bạn nên tìm hiểu thực sự bồn cầu của bạn bị tắc nghẽn do vật gì. Nếu vật quá lớn và khó có thể phân hủy thì bạn nên gọi cho đội xử lý thông tắc bàn cầu chuyên dụng để giải quyết.
  • Nếu đơn giản là tắc do giấy thì bạn có thể sử dụng cách sau đây.
  • Cách 1: Bạn hãy chuẩn bị 1 chai xà phòng rửa bát và một ít nước ấm. Bạn hãy đổ xà phòng rửa bát xuống bồn cầu một lượng vừa đủ. Để yên trong vòng 20-30 phút. Say đó bạn hãy thêm từ từ nước nóng vào bàn cầu. Chờ khoảng 3-5 phút là bạn nhấn cùng lúc 2 nút xả. Việc bạn nhấn cùng lúc 2 nút xả sẽ giúp cho lượng nước được nhiều và mạnh nhất.
  • Cách 2 : Bạn có thể sử dụng viên tẩy bồn cầu. Bạn cho viên tẩy bồn cầu vào két nước cho đến khi ra màu xanh rồi bạn nhấn cùng lúc 2 nút xả.
  • Cách 3: Bạn có thể sử dụng nước thông bồn cầu vào buổi đêm và ngủ qua đêm. Sáng mai xả nước là xong.
  • Cách 4: Bạn có thể sử dụng 1 chai coca cola và đổ vào chiếc bệt cầu đang bị tắt do giấy của bạn và để qua đêm. Sáng mai xả sạch nước.
  • Cách 5: Bạn có thể sử dụng bột thông tắc bồn cầu có mặt trên thị trường hiện nay. Bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nhé.

Một lưu ý nhỏ khi chiếc bàn cầu của bạn bị nghẹt giấy các bạn nên trang bị cho mình những đồ vật bảo hộ tốt nhất như găng tay, ủng, quần áo, khẩu trang, kính mắt, trùm đầu,… Bởi vì trong nước thông bồn cầu hay bột thông tắc bàn cầu có thể chứa một số loại hóa học có thể gây hại cho sức khỏe của mọi người.

Cách tránh tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy.

Để giúp hạn chế tuyệt đối tình trạng này bạn có thể tham khảo một số cách làm sau:

  • Thứ nhất là tuyệt đối không bỏ giấy vệ sinh vào trong bồn cầu. Các bạn có thể xem thêm lý do tại sao không nên bỏ giấy vào bồn cầu tại đây nhé. Ngoài ra bạn cũng không cho thức ăn thừa, các loại rác thải, động vật, gậy gỗ và các vật dụng khác,… Bạn có thể gián thông báo:” không bỏ giấy vào bồn cầu” và để bên cạnh sọt rác hoặc vòi xịt cho mọi người sử dụng.
  • Thứ hai bạn có thể sử dụng vòi xịt nước toilet. Đây là cách đơn giản và giúp gia đình bạn tiết kiệm được kha khá tiền mua giấy vệ sinh. Qua đó giúp bảo vệ môi trường.
  • Thứ ba nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng những bồn cầu thông minh có chức năng tự rửa. Bạn chỉ cần đi loilet xong và bấm nút là mọi thứ đã sạch sẽ. Hoặc chưa có điều kiện thì bạn có thể sử dụng nắp rửa cơ không sử dụng điện.

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi các bạn cũng hiểu được phần nào về cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy. Nếu các bạn đang có nhu cầu thay thế giấy bằng các nắp rửa thông minh có thể đến ngay với siêu thị thiết bị vệ sinh Kim Quốc Tiến chúng tôi tại địa chỉ số 5A đường số 5, Kp4, P An Phú, Quận 2, HCM. Hotline 091.9999.516