CÁCH BỐ TRÍ BỒN CẦU ĐÚNG PHONG THỦY

Hiện nay, Bồn Cầu là sản phẩm được quan tâm và sử dụng nhiều, khi mua bồn cầu điều mà mọi người quan tâm nhất là cách lắp đặt và chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp với không gian nhà của mình. Với người Việt Nam ngày nay, việc sử dụng phong thuỷ vào sắp sếp các vật dụng trong nhà đang rất được quan tâm. Quan niệm về phong thuỷ đang rất được coi trọng nhất là đối với nhà vệ sinh trong gia đình.

Theo quan niệm phong thuỷ thì nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều âm khí, đặc biệt là bồn cầu cho nên việc bố trí không hợp lý, sẽ ảnh hưởng lớn đến gia chủ, không những về tiền tài, sự phát triển, mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

Bạn đang sử dụng các thiết bị vệ sinh INAX hay bất kỳ hãng nào, dù bạn đã chọn chiếc bồn cầu INAX cao cấp nhất để hạn chế những vi khuẩn nhưng nếu đặt sai vị trí, thì khi sử dụng sẽ gây bất tiện cho người dùng không những thế còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài,… của gia chủ.

Dưới đây là những điều tuyệt đối cấm kỵ trong khi bạn lựa chọn vị trí lắp đặt bồn cầu INAX, để tránh được những âm khí xâm nhập vào trong nhà ảnh hưởng đến gia chủ.

1. Bố trí hướng đặt bồn cầu như thế nào thì hợp lý?

– Bồn cầu không được đặt đối diện với cửa ra vào và không được quay về hướng Nam. Theo phong thủy, hướng Nam thuộc hành Hỏa mà nhà vệ sinh thường gắn liền với nước, đặc biệt là bồn cầu. Vì nước thuộc hành thuỷ sẽ đối chọi và lửa là hành Hoả, sẽ khiến gia đình gặp nhiều trắc trở, như vậy khi làm ăn hay kinh doanh gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn bất lợi.

– Bên cạnh bồn cầu thì nhà vệ sinh cũng cần lưu tâm, nhà vệ sinh phải đặt ở cuối hướng gió, vị trí phải kín đáo nhưng dễ tìm. Theo phong thủy, phòng vệ sinh nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành. Vì đó là nơi tiểu tiện, tắm rửa làm sạch mọi dơ bẩn trên người nên bản chất của nó là không sạch sẽ. Do đó, bạn không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng lành để tránh ảnh hưởng đến vận may của đất ở.

2. Đặt bồn cầu ở vị trí nào của nhà vệ sinh là thích hợp?

-Trong nhà vệ sinh thì bồn cầu không được đối diện với cửa ra vào nhà vệ sinh. Điều này sẽ khiến gia chủ thất thoát tiền bạc. Các cánh cửa phải đặt cách xa vuông góc với vị trí bồn cầu. Nếu không gian bị giới hạn, bạn cũng có thể di chuyển vị trí bồn cầu một chút để tránh đối diện trực tiếp với cửa.

– Nếu như bồn cầu nhìn thẳng ra cửa chính sẽ đập ngay vào mắt mọi người khi vào nhà, làm mất mỹ quan và cũng không phù hợp phong thủy. Theo phong thủy, điều này sẽ dẫn đến bệnh tật, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

20170721-nhung-vi-tr-237-cam-ky-dat-bon-cau-kh-244-ng-phai-ai-cung-biet-2

3. Cần chú ý nắp bồn cầu khi sử dụng:

Rất nhiều người có thói quen khi đi vệ sinh xong không đậy nắp bồn cầu, điều này tưởng chừng như rất bình thường nhưng nó lại là một yếu tố có thể tác động xấu đến gia đình bạn. Bồn cầu là nơi có nguồn tà khí và năng lượng xấu rất lớn, vì vậy đậy nắp bồn cầu là cách để năng lượng tiêu cực không tràn vào ngôi nhà và hòa chung với sinh khí của gia đình. Bên cạnh đó nếu không đóng nắp bồn cầu thì mùi hôi từ nhà vệ sinh xông vào nhà cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

nhung-dieu-cam-ky-trong-nha-tam-nguy-hai-toi-suc-khoe-nhung-dieu-cam-ky-trong-nha-tam-vi-nguy-hai-suc-khoe-1-1410409182-1491851270-width500height500

4. Bồn cầu và phòng bếp bố trí sao cho phù hợp?

Bồn cầu không được để ở vị trí tường sát với bếp gas. Lửa và nước đối nghịch sẽ gây ra các luồng năng lượng hỗn loạn ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình, đặc biệt liên quan đến hệ tiêu hóa.

5. Vị trí lắp đặt bồn cầu và đầu giường ngủ phải bố trí thế nào?

Bồn cầu không được để ở vị trí tường sát đầu giường ngủ. Khi bạn sử dụng toilet, tiếng ồn sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Về lâu dài, nó sẽ gây ra đau đầu và mất ngủ. Đối với sức khỏe của mỗi người thì giấc ngủ là rất quan trọng, chất lượng giấc ngủ quyết định khá nhiều tình trạng sức khỏe của mỗi chúng ta. Vì vậy, ngay từ những chi tiết tường chừng như vô hại là đặt vị trí bồn cầu trong nhà vệ sinh chúng ta nên chú ý thật kỹ để làm sao khi lắp đặt không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

6. Bồn cầu và giường ngủ bày trí ra sao để không ảnh hưởng đến giấc ngủ?

Không để chiếu thẳng bồn cầu vào giường ngủ. Vừa tránh được nguồn tà khí đi vào phòng ngủ, vừa giúp bạn ngủ ngon hơn.

– Theo quan niệm của phong thủy học, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, cần được đặt hướng dữ để trấn áp các sao dữ. Phòng ngủ đặt gần nhà vệ sinh là tối kỵ huống gì là cải tạo chúng thành phòng ngủ. Nên chăng chỉ cải tạo gian vệ sinh thành nơi để đồ đạc thì có thể chấp nhận được.

– Khi xây mới nhà ở, một số gia đình để tiết kiệm không gian đã lấy ra một gian vệ sinh làm thành phòng ngủ. Điều này không chỉ trái với phong thủy mà còn không hợp với vệ sinh.

20150805093202024

Những thông tin trên đây chắc chắn đã phần nào giúp ích cho những người đang chuẩn bị xây nhà mới, đang chuẩn bị tìm mua và lắp đặt bồn cầu hoặc các thiết bị vệ sinh giá rẻ khác. Phong thủy là theo khoa học không phải là những trường phái tâm linh mê tín dị đoan, vì vậy tất cả những gì hợp phong thủy sẽ rất có lợi cho gia đình và cũng có thể tin tưởng gần như tuyệt đối. 

Đăc biệt, vào thời điểm cuối năm 2017, chúng tôi đang có rất nhiều chính sách ưu đãi lớn cho các sản phẩm thiết bị vệ sinh inax giá rẻ  tại BỒN CẦU INAX. Chi tiết truy cập : https://bancauinax.com/khuyen-mai-thiet-bi-ve-sinh-inax-gia-re-cuoi-nam-2017/

Còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi hotline MR DŨNG – 091 9999 516 để đặt hàng ngay đi nào.