Cách chọn bàn cầu

Trước khi chọn bàn cầu phải tìm hiểu kỹ xem đường thoát nước của toilet đi ngang (nếu là phòng dưới cùng) hay thẳng tuột luôn xuống dưới (trên gác).

– Nếu ống thoát nước đi thẳng xuống thì chỉ cần đo khoảng cách từ trung tâm ống thoát đến tường. Sau đó chọn bàn cầu có khoảng cách tương đương.

– Nếu ống thoát nước nằm ngang, cần phải xem độ nông sâu từ mặt nền đến ống thoát. Độ cao của ống thoát nước trong bồn cầu phải ngang bằng hoặc cao hơn đường cống mới bảo đảm thoát nước dễ dàng.

– Khi chọn bồn cầu loại tiết kiệm nước, người ta hay tưởng rằng thùng chứa nước càng nhỏ thì càng tiết kiệm nước. Nhưng thực ra, bồn cầu tiết kiệm nước hay không phụ thuộc vào lực xả nước và hệ thống thoát nước của bồn cầu. Nếu thùng chứa nước nhỏ, tính năng xả nước kém, lực nước không đủ mạnh để tống những chất cặn bã đi. Thì phải mất hai ba lần xả nước mới trôi hết được. Còn thùng chứa nước to vừa phải, chức năng xả nước mạnh, thì chỉ cần một lần là xong.

Washlet-Toto

Mặc dù các công ty có thể sản xuất giấy vệ sinh từ nguyên liệu tái chế, song chỉ có giấy vệ sinh từ cây mới mang đến cảm giác mềm mại khi tiếp xúc với da người. “Người phương Tây thích dùng giấy vệ sinh siêu mềm và đó là nguyên nhân khiến nhiều cánh rừng nguyên sinh biến mất. Ngoài ra, những hóa chất mà người ta sử dụng trong quá trình biến gỗ thành giấy cũng có thể hạ gục cây cối”.