Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu gồm những gì?

Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu đóng một vai trò rất lớn trong quá trình xả rửa vệ sinh mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Dù vậy, bộ xả này lại rất dễ xảy ra hư hỏng , hỏng hóc và phải thay thế phụ kiện gây phiền phức cho gia chủ. Vậy chúng ta phải sử dụng bộ xả bàn cầu như thế nào? Nó gồm những bộ phận gì và nguyên lí hoạt động ra làm sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết của https://bancauinax.com/ nhé!

Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu

Bộ xả nước bồn cầu là gì?

Bộ xả nước bồn cầu là phụ kiện được lắp đặt và siết chặt trong két nước của bàn cầu khi chúng ta mua về.

Bộ xả nước bồn cầu Inax cũng giống với bàn cầu Toto có 2 loại: bộ xả bồn cầu xả tay gạt và bộ xả hai nút nhấn. Một khi hệ thống xả này gặp sự cố hư hỏng, chúng ta thường sẽ không sử dụng được bồn cầu. Vì vậy, chúng ta phải nắm rõ cấu tạo, cũng như nguyên lí hoạt động của bộ xả này để chúng ta có thể sửa chửa và thay thế kịp thời khi bị hư.

Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu gồm những gì?

Bộ xả nước bồn cầu inax gạt tay gồm: van cấp nước, van xả, cần gạt nước, dây cấp nước 3 tấc, bộ vít vặn và cầu cao su. Bộ xả tay gạt thường được lắp phía bên hông hoặc phía giữa bồn chứa nước của bồn cầu với chất liệu làm bằng nhựa, đồng mạ crom và inox. Sau mỗi lần sử dụng chỉ cần nhấn nút gạt 1 lần sẽ cuốn trôi tất cả những chất bẩn đi xuống hết một lần. Hiện nay với công nghệ Nhật Bản bệt cầu inax như C-117VA vẫn rất tiết kiệm nước và xả sạch.

Khác so với xả gạt tay, cấu tạo bộ xả nước bồn cầu nút nhấn ngoài van cấp nước, van xả, dây cấp nước 3 tấc, bộ vít vặn và cầu cao su còn có thêm bộ nút nhấn hai chế độ.

Bộ xả này tiết kiệm và dễ sử dụng hơn khi chế độ xả chia thành hai nút, xả tiểu thường dao động từ 3-4l và xả đại tầm 4.5 – 6l. Hình dáng của két nước cũng sẽ tương đương với mức nước xả, dựa vào sở thích và nhu cầu của từng gia đình.

Phải làm gì khi bộ xả nước bồn cầu gặp sự cố:

Các vấn đề thường gặp khi bộ xả bị sự cố như:

  • Nước xả mãi không ngưng.
  • Nhấn xả gạt bị liệt không gạt được.
  • Nút nhấn bị ẩn không ấn được
  • Xả bị hụt, không xả được, xả không sạch.
  • Cần gạt nước bị gãy, vvv

Thường đối với những trường hợp này chúng ta có thể thay van xả, thay dây cấp, hoặc thay nút nhấn của bàn cầu đều được. Tuy nhiên để chắc chắn trong việc thay thế linh kiện các bạn có thể liên hệ đến số 5a, đường số 5, khu phố 4, phường an phú, quận 2, TPHCM – Siêu thị thiết bị vệ sinh Kim Quốc Tiến để được kĩ thuật tư vấn, hướng dẫn cách xử lí sự cố hữu hiệu nhất. Khi có sự cố xảy ra, kĩ thuật chúng tôi sẽ có mặt và hỗ trợ trong vòng 24 giờ để khắc phục.