cấu tạo bồn cầu

Cấu tạo bồn cầu chi tiết nhất hiện nay

Cấu tạo bồn cầu bệt, bồn cầu xổm như thế nào và nguyên lý hoạt động ra sao.Đây là 2 loại vệt vệ sinh tiện dùng và phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng siêu thị thiết bị vệ sinh Kim Quốc Tiến đi tìm hiểu rõ vấn đề này nhé.

Cấu tạo bồn cầu bệt.

Hiện nay đối với loại bồn cầu bệt thì cũng được chia làm 2 loại: Đó chính là bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối.

1.Cấu tạo bồn cầu 1 khối.

Bồn cầu 1 khối có 3 thành phần chính:

  • Phần thân bồn cầu (chân và két nước được gắn liền khối với nhau)
  • Nắp bồn cầu.
  • Vòi xịt đi kèm (hoặc không cần vòi xịt nếu bạn mua nắp rửa điện tử thông minh có chế độ tử rửa thì bạn không cần phải cần vòi xịt).

cấu tạo bồn cầu

Đối với thân bàn cầu 1 khối sẽ gồm lòng bồn cầu, chân cầu, ống xả chất thải, bệ ngồi, két nước.

Nắp bồn cầu: Hiện nay nắp bồn cầu có 4 loại chính là nắp bồn cầu thông thường của hãng, nắp rơi êm, nắp rửa cơ, nắp rửa điện tử (nắp thông minh).

Vòi xịt bạn có thể dùng để rửa hoặc vệ sinh sàn nhà tắm.

2.Cấu tạo bồn cầu 2 khối.

Đối với loài bồn cầu 2 khối sẽ có 4 thành phần chính riêng biệt:

  • Thân bồn cầu.
  • Két nước.
  • Nắp bồn cầu.
  • Vòi xịt đi kèm.

Thân của bàn cầu 2 khối này chỉ bao gồm lòng bồn cầu, chân cầu, ống xả chất thải, bệ ngồi.

Két nước bao gồm phao, cột nước,van phao, nút ấn xả hoặc gạt xả.

Nắp bồn cầu này cũng có 4 loại chính là nắp bồn cầu thông thường của hãng, nắp rơi êm, nắp rửa cơ, nắp rửa điện tử (nắp thông minh).

Vòi xịt bạn có thể dùng để rửa hoặc vệ sinh sàn nhà tắm.

Cấu tạo bồn cầu xổm.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại đó là bệt cầu xổm và bồn cầu xổm cải tiến.

  • Bồn cầu xổm cũ thường chỉ có cấu tạo bệ ngồi và bê tráp.
  • Bàn cầu xổm loại mới thường có 2 bộ phận chính thứ nhất là bệ ngồi và thứ 2 là bộ xả nước. Đối với bộ xả nước có 2 kiểu nữa là kiểu đạp chân để xả hoặc loại gạt tay. Và khi đi vệ sinh bạn chỉ cần gạt tay hoặc đạp chân vào nút xả là xong.

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu.

Hầu như các loại bồn cầu đều hoạt động theo một nguyên tắc tương tự nhau. Tuy nhiên bồn cầu bệt sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên chúng vẫn có nhiều điểm chung:

Sau khi đi vệ sinh xong thì chất thải sẽ được giữ lại ở dưới đáy bồn cầu và khi đó thông thường bạn chỉ cần ấn nút xả hoặc gạt tay vào cần xả. Lúc đó nước sẽ được đưa xuống các rãnh ở bồn cầu. Ở đây nước sẽ được đi vòng tròn tạo ra áp lực mạnh để giúp đẩy các chất bẩn xuống đáy bồn cầu một cách sạch nhất.

Khi nước được đi xuống đáy bồn cầu thì sẽ cuốn hết chất thải đi xuống dưới bể phốt. Ở phía đáy bồn cầu có một cái bê tráp có tác dụng ngăn mùi đi từ bể phốt lên cho gia đình bạn.

Và khi nước được đẩy sạch hết chất bẩn thì một lượng nước được đưa lại để cân bằng nước trong lòng bồn cầu.

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu thông minh.

Đối với một số chiếc bồn cầu thông minh. Ví dụ như bồn cầu Panasonic. Khi bạn bước vào nhà vệ sinh thì bồn cầu tự bật nắp, đèn sáng, sưởi ấm cho bệ ngồi. Và bạn chỉ cần ngồi lên, sử dụng. Và khi sử dụng xong có hệ thống nút bên cạnh và bạn chỉ cần bấm nút và nước sẽ tự rửa cho bạn một cách sạch sẽ. Đối với chế độ thông minh này còn có chế độ cho từng người trong gia đình như trẻ em, phụ nữ, đàn ông, người già,… Và khi bạn sử dụng xong toilet bạn đựng lên thì bồn cầu bắt đầu xả nước và xà phông sạch sẽ. Sau khoảng 1 thời gian ngắn nữa thì bàn cầu tự đóng nắp chống mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo video bồn cầu Panasonic tại siêu thị thiết bị vệ sinh Kim Quốc Tiến ở dưới đây nhé. Cực kỳ, cực kỳ thông minh nhé.

Còn nếu muốn ít tiền hơn nhưng cũng muốn bàn cầu của mình trở nên thông minh hơn. Bạn có thể sử dụng nắp rửa cơ hoặc nắp rửa điện tử. Đối với nắp rửa cơ bạn chỉ cần lắp nắp vào bồn cầu là xong. Sau khi đi vệ sinh bạn chỉ cần vặn nút ở bên cạnh tay của bạn. Đối với nắp rửa điện tử thì bạn cần có một ổ điện ở bên cạnh chiếc bồn cầu. Và khi sử dụng xong bạn chỉ cần nhấn nút vào bảng điều khiển là có thể sử dụng. Thật là tiện dùng phải không ạ.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu được cấu tạo bồn cầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc bồn cầu chính hãng từ trung bình đến cao cấp nhất có thể đến với siêu thị thiết bị vệ sinh Kim Quốc Tiến chúng tôi tại địa chỉ số 5A đường số 5, Kp4, P An Phú, Q2, HCM. Hotline 091.9999.516 Ms(Vân)