Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh??

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh??? Đây là một câu hỏi muôn thuở của rất nhiều người nhằm cải thiện không gian vệ sinh của mình một cách tốt hơn . Như các bạn cũng biết nhà vệ sinh luôn là một nơi ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu , vì lý do đó nên mọi người thường đặt cây cảnh trong nhà vệ sinh của mình để khử mùi cũng như hút ẩm . Nhưng không phải cây nào cũng sống và phát triển tốt trong môi trường này . Các bạn hãy cùng công ty bancauinax.com chúng tôi tìm hiểu thêm về bài viết sau đây nhé !

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh??

 • Cây trầu bà đây là một loại cây thích hợp với môi trường ẩm ướt , có chức năng hút các khí độc trong không khí . Rất hợp lý khi được đặt trong nhà vệ sinh cũng như nhà tắm của bạn .

cây trầu bà

 • Cây lưỡi hổ sống được ở môi trường thiếu ánh sáng trong một khoảng thời gian dài đặc biệt là thích bóng râm . Lá của cây hút được chất ẩm và hút khí độc hại có trong không khí . Thật tốt nếu trong phòng vệ sinh của bạn có một cây này .

cây lưỡi hổ

 • Cây lô hội (hay còn được gọi là cây nha đam , long tu ) loại cây này có thể hút được khí độc trong không khí và mùi hôi nhất định . Có tính thẩm mĩ cao , cây còn thích bóng râm và có thể chịu hạn tốt nên bạn không cần phải tưới nước thường xuyên cây vẫn có thể sinh trưởng được .

cây lô hội

 • Cây ngải cứu là loại cây thuốc bắc có rất nhiều tác dụng tốt đặc biệt là đuổi muỗi và hút mùi hôi một cách hiệu quả .

Cây ngải cứu

 • Cây nhện khá nổi bật vì chức năng hút khí độc trong không khí và thích bóng râm , không sợ ẩm .

cây dây nhện

 • Cây thường xuân leo có thể giết chết các vi khuẩn , làm sạch không khí . Có tính thẩm mĩ cao khi được treo trên tường phòng vệ sinh của bạn . Đây cũng là loại cây ưa thích bóng mát .

cây thường xuân leo

 • Loại cuối cùng trong danh sách này là cây bạc hà  vừa thích bóng râm vừa thích ánh sáng . Với mùi đặc trưng dễ chịu với chúng ta nhưng lại cực kì khó chịu đối với muỗi muỗi , diệt vi khuẩn , khử độc tốt . Có tỉ lệ sống cao và rất dễ trồng .

cây bạc hà

Nếu nhà vệ sinh của bạn có ánh sáng không tốt , ẩm thấp thì chúng ta nên đặt cây dương sỉ , dương xỉ cảnh (lan tố điếu…) ,  cây buồm trắng , loại cây thân củ (cây củ lùn…) , cây trường xuân leo , cây tóc thần …  những loại cây này đều rất ưa thích bóng râm .

Trên đây là một số trong những loại cây được rất nhiều người lựa chọn để đặt trong nhà vệ sinh của mình . Mặc dù đa số chúng đều có tính chịu hạn và ưa thích bóng râm nhưng nếu muốn cây được phát triển tốt thì trong một khoảng thời gian nào đó chúng ta nên mang cây phơi nắng một lần để chúng tươi đẹp và sinh trưởng nhanh hơn .

Cây xanh luôn phù hợp để đặt trong nhà vệ sinh của bạn vì vừa có tác dụng trang trí tốt , chống ẩm mốc cao vừa đuổi muỗi và khử được mùi hôi khó chịu một cách hiệu quả nhất . Công ty Kim Quốc TIến chúng tôi chúc các bạn có lựa chọn thích hợp , thành công khi lựa chọn cây phù hợp với sở thích để đặt trong không gian nhà vệ sinh của mình .

Một số loại cây không nên trồng trong nhà vệ sinh

 • Cây xương rồng nhưng không nên vì nước sẽ làm rễ cây xương rồng bị thối và nếu sơ hở không để ý sẽ bị trầy sước vì gai của cây đặc biệt là trẻ em .
 • Cây thần tài vì được cho là mang đến tài lộc , phú quý giàu sang cho gia chủ nên chúng ta không nên để cây ở nơi ô uế , ẩm mốc đặc biệt là nhà vệ sinh.
 • Không nên đặt cây to lớn trong nhà cũng như trong phòng vệ sinh vì sẽ chiếm không gian diện tích lớn và vào ban đêm cây thải ra nhiều khí cacbonic, không tốt cho hệ hô hấp và ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta . Dù có thích thì bạn cũng phải bắt buộc tránh điều này ra nhé .
 • Không nên chọn các loại cây có thuộc tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tươi tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.
 • Không nên chọn các loại cây có lá dài nhọn để trong nhà vệ sinh vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ làm cho cuộc sống không yên bình .

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi các bạn cũng hiểu được nên trồng và không nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề hướng đặt bồn cầu theo phong thủy cũng như muốn mua các thiết bị sản phẩm nhà vệ sinh . Thì các bạn có thể đến ngay showroom tại đia chỉ số 5A đường số 5, Khu phố 4, Phường An Phú, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline để được tư vấn trực tiếp miễn phí : 091.9999.516 ( gặp Ms Vân)