THÔNG TẮC BỒN CẦU BẰNG MÀNG BỌC THỰC PHẨM

Ngoài việc dùng để bảo quản và bọc thức ăn thì màng bọc thực phẩm còn có nhiều công dụng mà chúng ta chưa biết tới. Hôm nay, bồn cầu INAX xin giới thiệu đến các bạn một mẹo đơn giản thông tắc bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm nhé.

Nếu một ngày đẹp trời bỗng nhiên đang vệ sinh sau khi dội nước bạn lại thấy bồn cầu không xả được và bị tắt nghẽn trong khi ở nhà bạn chẳng có bất cứ dụng cụ hay loại thuốc thông tắc bồn cầu nào sẵn có cả. Bạn sẽ nghĩ thế nào ? Chắn chắn sẽ thốt lên ba từ ” Thật khủng khiếp “.

 Phải làm sao để giải quyết chiếc bồn cầu đang ngập ứ đây? Rất đơn giản, hãy chạy ngay vào bếp và tìm cuốn màng bọc thực phẩm quen thuộc.

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Đơn Giản Nhất

Nhiều người hoài nghi, màng bọc thực phẩm liệu có hiệu quả chăng ? Vậy hãy cùng xem cách làm sau đây nhé, bạn sẽ phát hiện ra những điều bất ngờ không tưởng nỗi đấy.

Bước 1: Dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh miệng của bồn cầu. Bạn cần bọc thật kín sao cho màng bọc bám sát vào thành bồn cầu. Bọc khoảng 2 đến 3 lớp để chúng dính thật chắc chắn vào bồn cầu nhé.

Bước 2: Giật nước bồn cầu, lúc này áp lực của nước sẽ khiến màng bọc căng phồng lên. Khi đó hãy dùng tay nén màng bọc xuống. Bằng cách đó bạn sẽ đẩy áp lực nước xuống mạnh hơn và cuốn trôi những thứ đang tắc nghẽn bên trong.

Bước 3: Tháo lớp màng bọc thực phẩm ra khỏi bồn cầu và xem thành quả. Bồn cầu đã trở nên sạch bóng như chưa hề tắc.

Capture

Lưu ý: Cách thông tắc này chỉ hiệu quả với tình trạng bồn cầu bị tắc nhẹ. Nếu bồn cầu tắc nghiêm trọng hơn, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ thông tắc bồn cầu hoặc tìm đến những người thợ chuyên nghiệp.