Xả siphon của toilet là gì?

Xả siphon ắt hẳn là cụm từ đã khá quen thuộc với nhiều khách hàng đặc biệt khi chúng ta mua ngoài cửa hàng thường được người bán giới thiệu về kiểu xả này rất nhiều. Vậy xả siphon là gì? Nó có những tính năng gì đặc biệt hơn những kiểu xả khác? Hôm nay, mời mọi người cùng bancauinax.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

 

 xả siphon

Xả siphon là gì?

Bộ xả này sẽ hoạt động khi chúng ta tác động lực lên cần gạt hoặc nhấn trên bàn cầu. Xả siphon hay còn gọi là xả xi phông là hệ thống xả gồm những lỗ nhỏ có đường kính bằng nhau và rải đều ở thành bồn cầu, khi sử dụng bộ xả này sẽ kết hợp với cửa nước lớn tạo một dòng xoáy và rửa trôi tất cả những chất bẩn trong lòng bồn cầu đi xuống luôn một lần.

Đây là hệ thống xả hiện đại và ưu việt được áp dụng rất nhiều trên thế giới.

Xả siphon có ưu điểm gì?

  • Hệ thống xả sạch và êm ái: So với những hệ thống xả khác, xả xi phông chỉ cần sử dụng một lượng nước rất ít nhưng nhờ cấu tạo đặc biệt lại có thể cuốn trôi tất cả những chất bẩn chỉ trong một lần xả. Không chỉ vậy, bộ xả lại rất êm ái, hút nhanh và sạch, không tạo những tiếng ồn gây khó chịu cho người dùng. Cách hút nước thải cũng nhanh và mạnh giúp nước không bị văng ra bên ngoài khi sử dụng.
  • Tiết kiệm nước tối ưu cho gia đình: ngoài việc xả sạch và êm, điều khiến nhiều gia đình quan tâm đó chính là chế độ tiết kiệm nước –  giúp hạn chế chi phí sinh hoạt cho người dùng. Theo các chuyên gia nghiên cứu, việc ứng dụng hệ thống xả xi phông vào việc sử dụng bàn cầu đang là một bước tiến vượt bậc,  xả siphon chỉ tốn có 3/4 lượng nước  so với những hệ thống xả khác. Nếu kiểu xả truyền thống vừa tốn nước lại phải xả 2-3 lần mới sạch thì xả xiphon với lực xả từ những lỗ nhỏ đẩy sạch mọi vết bẩn thường hay bị bám ở vành bồn cầu, vừa tiết kiệm vừa đỡ mất công sử dụng chất tẩy rửa.
  • Ngăn mùi, chống hôi, hạn chế vi khuẩn hiệu quả: ở hệ thống xả thông thường, thường sẽ chỉ có một cửa xả lớn ở vành bồn cầu vậy nên khi sử dụng lâu ngày sẽ bị bám vệt ố vàng và mùi hôi khó chịu. Điều này khiến nhiều chị em phụ nữ phải dùng hóa chất và công sức để tẩy rửa vừa độc hai lại tốn thời gian và mệt nhọc. Còn với xả siphon khi xả nước rải đều từ những lỗ xả nhỏ giúp các mảng bám vi khuẩn bị cuốn trôi là không bị hiện tượng đóng vàng khi dùng lâu.

Những loại bồn cầu nào sử dụng hệ thống xả này?

Nhờ những tính năng ưu việt, xả xi phông hiện nay được áp dụng hầu hết ở những loại bàn cầu cao cấp như:

Bồn cầu inax 1 khối: với những sản phẩm nổi bật như AC-959VAN, AC-900VRN, AC-918VRN, AC-918VRN-1

Bệt cầu inax 2 khối: AC-504VAN, C-504VAN, C-306VA, C-108VA.

Bon cau Toto 1 khối: MS864T2, MS884T2 , MS864E2

Bàn cầu Toto 2 khối: CS320DRT3, CS300DRT3, CS945DNT3.

Mọi người có thể đến showroom Siêu thị thiết bị vệ sinh Kim Quốc Tiến tại số 5a, đường số 5, khu phố 4, phường An Phú, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh để được xem trực tiếp các mẫu sản phẩm. Hoặc liên hệ 091 9999 516 – 098 6666 516 (Ms Vân – Mr Thịnh) để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất.